Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook cực đơn giản

  KIẾN THỨC MARKETING

Tài khoản quảng cáo Facebook là tài khoản được hình thành dựa trên nền móng account FB cá nhân. Loại này tạo ra nhằm quản lý các chiến dịch quảng cáo ở mạng xã hội Facebook. 

Bạn đang kinh doanh theo hướng truyền thông và muốn tìm hướng đi mới. Hãy thử qua công cụ tài khoản quảng cáo Facebook cực đơn giản. Cách này sẽ giúp bạn xây dựng, quản lý và đánh giá các chiến dịch quảng cáo hiệu quả. 

Hãy cùng CDBSVN tìm hiểu thông tin chi tiết về vấn đề trên trong bài viết sau. Qua đó bạn cũng biết được cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook cho mình. 

Cách để tự tạo tài khoản quảng cáo Facebook ?

Hiện nay có nhiều cách để tạo tài tài khoản quảng cáo Facebook. Tuy nhiên CDBSVN sẽ hướng dẫn bạn cách ngắn nhất và an toàn nhất như sau. 

Đầu tiên, trong tài khoản cá nhân bạn bấm vào phần “Cài đặt”. Sau đó chọn tag “Thanh toán” và “Cài đặt tài khoản”. Tiếp tục chọn thêm vào phương thức thành toán. Ngay lúc đó, cửa sổ sẽ hiện thị ra những khoản trống, bạn buộc phải điền các thông tin như:

 • Số thẻ.
 • Tháng và năm hết hạn được in trên thẻ.
 • Mã bảo mật- bạn lật đằng sau thẻ và nhập 3 số cuối. 
 • Mã ZIP lập hóa đơn. Với mỗi tỉnh thành khác nhau sẽ có một mã ZIP nhất định. Do đó bạn cài đặt ở đâu thì điền mã ZIP ở đấy. Ví dụ Thành Phố Hồ Chí Minh thì có mã ZIP là 700000.

Cuối cùng nhấn nút “Lưu” là xong.

Một số vấn đề người dùng cần phải lưu ý khi cài thẻ

Trước khi thêm thẻ vào, bạn cần đổi mã PIN và đợi ngân hàng kích hoạt thẻ cho bạn. Bên cạnh đó, trong thẻ cần có tối thiểu 200.000 VNĐ. 

Khi bạn cài thẻ thành công trên Facebook, hệ thống sẽ trừ của bạn 1$. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng vì mất tiền, bởi số tiền này Facebook sẽ hoàn trả ngay sau đó. 

Trong trường hợp bạn không muốn chạy trên thẻ hiện tại và xóa nó ra khỏi tài khoản cá nhân, bạn cần phải hoàn tất thanh toán khoản nợ cho Facebook. Sau đó bạn chọn chữ “XÓA”, quá trình này được thực hiện trong quá trình quảng cáo. Sau khi xóa xong, muốn thêm thẻ khác thì bạn chỉ cần làm theo các bước đã hướng dẫn như trên. 

Cách chuyển đổi tiền USD sang VNĐ cho tài khoản quảng cáo Facebook 

Một số tài khoản quảng cáo Facebook sau khi cài đặt, chúng sẽ mặc định thanh toán bằng tiền USD. Điều này khiến việc kiểm soát chi phí quảng cáo trở nên khó khăn và cực kỳ phức tạp. Bởi vùng miền chúng ta ở Việt Nam và quá trình chuyển đổi bị tốn thời gian. 

Do đó CDBSVN sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi tiền tệ thanh toán để tối ưu hơn. Lưu ý, trước khi chuyển đổi, nếu bạn đã chạy quảng cáo rồi thì đảm bảo thanh toán hết số dư cho FB. Nếu không tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức. 

Nếu tài khoản chưa chạy quảng cáo lần nào, bạn sẽ không vào được “trình quản lý quảng cáo”. Do đó ta không chuyển đổi được. Lúc này bạn cần làm theo các bước như sau:

 • Vào lại tag “Thanh toán”.
 • Chọn tag thứ 3 là lập hóa đơn quảng cáo. 

 • Lúc này FB sẽ điều hướng bạn vào trình quảng lý quảng cáo, bạn click vào góc trái màn hình, chọn “Lập hóa đơn”.

 • Một bản hiện thị sẽ xuất ra như hình, bạn chọn tiếp “Cài đặt tài khoản quảng cáo”.
 • Trong phần thông tin tài khoản, chọn “Thay đổi đơn vị tiền tệ” và đổi từ USD sang VNĐ là hoàn thành. 

 • Cuối cùng, bạn ấn vào “Lưu” để kết thúc quá trình. Đối với tài khoản đã chạy quảng cáo rồi, ta chỉ cần vào danh mục “Quản lý quảng cáo” để chỉnh sửa. 

Mẹo hay giúp bạn chia sẻ tài khoản quảng cáo

Bạn có thể chia sẻ tài khoản cho người khác để cùng quản lý với mình. Thực tế, bạn chỉ cần thực hiện theo các cách sau đây. 

 • Trong phần “Cài đặt tài khoản quảng cáo” → chọn tag “Vai trò trên tài khoản”.
 • Tiếp theo Click vào “Thêm người dùng” → gõ tên Facebook của người bạn muốn chia sẻ. 

Ở đây có 3 chức danh trong mục “Vai trò trên trang”.

 • Quản trị viên tài khoản quảng cáo: Chức danh này cho phép bạn chạy quảng cáo, thành toán và chi sẻ tài khoản. 
 • Nhà quảng cáo: Chỉ có quyền chạy quảng cáo. 
 • Nhà phân tích quảng cáo: Chức danh này cho phép ta phân tích lại những chiến dịch quảng cáo đã chạy. Tuy nhiên, nhà phân tích QC không chạy được QC. 

Thông thường, khi share tài khoản, bạn chỉ nên phân quyền chức danh Nhà quảng cáo trên tài khoản quảng cáo trở xuống. 

2 cách thanh toán tiền quảng cáo thông dụng nhất

Có 2 cách lựa chọn để thanh toán tài khoản quảng cáo Facebook thông dụng. Đó là trả trước và trả sau. Giống như sài điện thoại, nếu chọn trả trước thì bạn phải nạp tiền vào mới được sử dụng. Và cứ thế nạp tiếp nếu hết. 

Còn trả sau là FB sẽ cho bạn một hạn mức thanh toán nhân định. Nếu bạn tiêu hết mức này thì FB mới yêu cầu bạn thanh toán và chạy tiếp. Hoặc chưa tiêu hết hạn mức, đến cuối tháng bạn cần thanh toán số tiền trên. 

Ví dụ: FB cho bạn hạn mức 500.000 VNĐ. Chưa cần nạp tiền trước, bạn chạy quảng cáo tiêu hết 500.000 VNĐ thì FB sẽ bắt bạn trả số này xong rồi mới cho chạy tiếp. Trong trường hợp bạn chỉ tiêu 400.000 VNĐ thì cuối tháng bạn mới phải trả tiền. 

Bạn tiên càng nhiều cho Facebook thì hệ thống sẽ nâng cao hạn mức. Vì thế tốt nhất bạn nên chọn trả sau vì khi hạn mức tăng, bạn sẽ chủ động hơn về vốn. Với tài khoản quảng cáo Facebook có hạn mức vài chục triệu trở lên thì đó là đồng tiền khá đáng kể. 

Thẻ visa có 2 loại bạn cần lưu ý để tránh nhầm lẫn: 

 • Credit- trả sau: Dùng thẻ này khi chọn thanh toán trả sau.
 • Debit- trả trước: Dùng thẻ này khi chọn thanh toán trả trước. 

Kết luận 

Hiện nay một số thành phần dựa vào chính sách trả sau của Facebook mà “Bùm” khi chạy quảng cáo. Điều này đã dẫn đến FB thắt chặt hơn việc quản lý tài khoản quảng cáo Facebook tại Việt Nam. Ảnh hướng đến các nhà quảng cáo chân chính. Vì thế chúng tôi không mong muốn bạn nằm trong số những người này, hãy là một người tử tế khi làm marketing online nhé. 

Như vậy qua bài viết bạn cũng nắm được cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook. Kết nối với CDBSVN để nhận thêm nhiều giải pháp kinh doanh hay hơn nữa. 

Comments

comments

LEAVE A COMMENT