Những website lưu trữ và chia sẻ hình ảnh tốt nhất hiện nay

  KIẾN THỨC MARKETING

Khi thời buổi công nghệ phát triển thì việc sở hữu 1 điện thoại có khả năng chụp ảnh, máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh DSRL… đã trở nên phổ biến. Vì thế số lượng ảnh cũng ngày càng tăng lên một cách mạnh mẽ. Bạn có nhu cầu chia sẻ những bức ảnh mà mình chụp hoặc đơn giản chỉ là lưu trữ ảnh dự phòng cho trường hợp mất ảnh.

Và với nhu cầu đó thì cũng có rất nhiều trang web dịch vụ giúp bạn có thể dễ dàng lưu trữ và chia sẻ hình ảnh của mình với người khác. Dưới đây là một số trang web hay do CDBS.VN tổng hợp các bạn có thể tham khảo

1. Flickr.com

Nhắc tới việc chia sẻ ảnh thì Flickr sẽ là cái tên hàng đầu đặc biệt danh cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Website này đi vào hoạt động từ năm 2004 và thuộc sở hữu của Yahoo vì thế bạn chỉ cần đăng nhập website này bằng tài khoản Yahoo sẽ có ngay 1TB dữ liệu miễn phí. Bạn có thể up những hình ảnh gốc của mình lên và chia sẻ mà không hết lo lắng việc chất lượng ảnh sẽ bị giảm.

Ngoài việc chia sẻ, lưu trữ ảnh thì Flickr cũng là lựa chọn chọn số 1 trong việc khám phá ảnh được nhiều người chia sẻ trên toàn thế giới với chất lượng rất cao được sắp xếp theo từng chủ đề. Bạn cũng có thể tìm kiếm theo tên của thiết bị chụp để tham khảo cách chụp cũng như chất lượng của máy ảnh đó.

2. Google Driver

Nếu như Flickr là 1 trong những trang chia sẻ ảnh số 1 thế giới thì Google Driver là 1 trong những trang lưu trữ ảnh được tin tưởng hàng đầu. Đơn giản bởi Google là 1 tên tuổi lớn trong ngành công nghệ và nhiều dịch vụ khác nhau được người dùng sử dụng đồng bộ như: Youtube, Gmail, Picasa…

 

Không những thế với những người sử dụng điện thoại thì việc upload hình ảnh lên google Driver để chia sẻ hoặc backup sẽ vô cùng đơn giản đặc biệt là Android – 1 sản phầm cũng của Google. Nó cũng có 1 ứng dụng riêng thường được cài sẵn trên điện thoại Anndroid là Ảnh giúp bạn dễ dàng xem, chia sẻ, lưu trữ ảnh.

Với mỗi người dùng thì bạn sẽ có 15GB miễn phí, con số này sẽ tăng lên tùy theo bạn sử dụng nhiều hay ít các dịch vụ google. Bạn cũng có thể tải những file gốc của hình ảnh mà khôn bị giảm chất lượng.

3. Facebook

Tất nhiên không thể nhắc tới facebook nếu không muốn nói đây hiện đang là công cụ được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam để chia sẻ và lưu trữ ảnh. Tuy nhiên ảnh up lên facebook sẽ bị giảm đáng kể với các upload thông thường. Vì thế website này chỉ nên sử dụng trong mục đích chia sẻ hình ảnh. Còn lưu trữ hình ảnh bạn có thể sử dụng các công cụ khác.

4. Photobucket.com

Trước khi có facebook và flickr chưa nổi lên thì photobucket là cái tên được nhiều người dùng kể cả ở Việt Nam với những chức năng đơn giản hữu ích dễ sử dụng.

Tuy nhiên điểm yếu của website này là giới hạn bằng thông ảnh, nếu bạn up ảnh lên đây và chia sẻ cho nhiều người khác xem vượt quá số băng thông 1 tháng. Hình ảnh sẽ không hiển thị và thay vào đó là 1 hình ảnh thông báo

5. Imgur.com

Mặc dù Imgur là 1 cái tên có thể không quen thuộc với bạn, nhưng website này là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của các webmaster ở Việt Nam lựa chọn up ảnh lên đây để backup hoặc chia sẻ.

Các bạn chỉ việc tạo 1 tài khoản bằng vài thông tin đơn giản là sẽ có ngày 1 websit up ảnh, lưu trữ, chia sẻ ảnh rất tốt mà không cần lo lắng về băng thông hoặc bị xóa ảnh.

6. 500px.com

Cũng gần giống như Flirkr, 500px là 1 trong những website chia sẻ ảnh rất hay dành cho mọi người đặc biệt là các nhiếp ảnh gia, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng website này để bạn những bức ảnh của mình

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số website khác rất tốt như: tumblr.com, imageshack, smug, Smugmug Zenfolio, Snapfish, Canon Irista, Dropbox…

CDBS.VN

Comments

comments

LEAVE A COMMENT