Hướng dẫn cách đổi tên trang Fanpage Facebook mới nhất

  KIẾN THỨC MARKETING

Trong trường hợp bạn mua lại một trang fanpage nào đó hay trang fanpage đã không còn hợp với mục đích kinh doanh của mình nữa thì việc đổi tên trang lúc này là thực sự cần thiết. Vì nó sẽ giúp bạn có thể tăng lượng tiếp cận của người dùng với Fanpage cũng như quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi hơn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi tên trang Fanpage Facebook mới nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Điều kiện để có thể đổi tên Fanpage Facebook

Trước tiên, nếu muốn đổi tên trang Fanpage Facebook thành công, bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Bạn phải là quản trị viên của Fanpage đó thì mới có thể yêu cầu đổi tên trang của mình.
 • Tên Trang mới của bạn phải có liên quan với tên trang cũ và không được phép vượt quá 75 ký tự.
 • Fanpage không quá 5000k like
 • Trang fanpage phải ở chế độ công khai
 • Không để tên Fanpage với các từ khóa dính liên quan tới bản quyền (Ca sĩ, cung hoàng đạo, …) và ký tự đặc biệt như ( + – , ? )


2. Những hiệu quả khi đổi tên fanpage Facebook 

Việc thay đổi tên trang Fanpage Facebook có thể đem lại cho bạn những lợi ích sau:

– Thay đổi mục đích kinh doanh: Khi bạn muốn thay đổi phương thức kinh doanh, thì việc đổi tên page Facebook giúp bạn có lượng khách hàng tiềm năng cũ đã like trang mà không cần mất thời gian và tiền bạc cho việc tạo trang mới.

– Hạn chế việc bị khóa Fanpage: Nếu tên cũ của bạn không có tính liên kết với bản chất của Trang thì việc đổi tên Fanpage sẽ hạn chế trường hợp Facebook xét duyệt và khóa những tính năng của page, hay thậm chí là cả Fanpage.

– Dễ dàng sang nhượng lại fanpage: Giúp bạn dễ dàng đổi tên trang khi sang nhượng lại fanpage của mình hay khi mua 1 fanpage khác.

– Đổi tên fanpage để ấn tượng hơn: Lúc trước bạn tạo fanpage và đặt tên quá dài hay khó nhớ với khách hàng, đổi tên thương hiệu ngắn gọn và dễ nhớ với khách hàng hơn, giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của Facebook.


3. Cách thay đổi tên trang Fanpage Facebook

Để đổi tên trang Fanpage, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Fanpage Facebook đang quản lý với tư cách là Admin.

Bước 2: Tại phần Quản lý trang ở bên trái Trang Fanpage của mình, bạn nhấp vào tab Chỉnh sửa thông tin Trang


Bước 3: Đổi tên trang tại phần chỉnh sửa thông tin


Bước 4: Chúng ta sẽ thấy Facebook đưa ra Tên cũ trước đó của Fanpage và Tên mới hiện tại đã đổi. Bạn nhấn vào “Yêu cầu thay đổi” cho tên trang Fanpage là xong.


4. Những lý do khiến bạn không thể đổi tên Fanpage

Nếu bạn đã thực hiện đổi tên Fanpage theo các bước trên nhưng vẫn không đổi tên được thì có lẽ Fanpage của bạn đang mắc phải một vài nguyên nhân sau:

 • Vi phạm chính sách về đặt tên Fanpage của Facebook: Trong trường hợp này, bạn chỉ cần xem xét lại và sửa thành một tên khác đáp ứng điều kiện mà Facebook đưa ra là sẽ được.
 • Fanpage có hoạt động vi phạm chính sách: với trường hợp này bạn sẽ rất khó để Facebook duyệt đổi tên Fanpage cho bạn được. Việc của bạn lúc này là nên bỏ Page này và lập mới một Fanpage khác.
 • Số lần đổi tên bị giới hạn: theo quy định của Facebook , mỗi Fanpage chỉ có quyền yêu cầu đổi tên 3 lần, nếu bạn đổi quá số lần đó thì sẽ không thể đổi được nữa.
 • Fanpage vừa mới đổi tên: Facebook sẽ không cho bạn đổi tên tiếp theo trong vòng 7 ngày.
 • Đổi tên Fanpage qua một chủ đề khác mà không có chút liên quan đến nội dung hoạt động của Page.


5. Những lưu ý với tên trang Fanpage Facebook

Tên Trang không được có:

 • Thuật ngữ hoặc cụm từ có thể mang tính xúc phạm hoặc vi phạm quyền của người nào đó.
 • Từ “chính thức” nếu Trang không phải là Trang chính thức của một thương hiệu, địa điểm, tổ chức hoặc người của công chúng. (Lưu ý: Nếu Facebook trao huy hiệu đã xác minh cho Trang thì Trang không nên dùng từ “chính thức” trong tên Trang nữa. Tìm hiểu thêm về huy hiệu đã xác minh.)
 • Cách viết hoa không phù hợp (ví dụ: Cà pHÊ ngon nHất). Tên Trang phải viết hoa đúng ngữ pháp, không được viết hoa tất cả các ký tự, trừ cụm từ viết tắt.
 • Ký hiệu (ví dụ: ® ) hoặc dấu chấm câu không cần thiết.
 • Phần mô tả hoặc khẩu hiệu (ví dụ: Cà phê ngon nhất – Chúng tôi phục vụ cà phê ngon nhất trong khu vực). Người quản lý Trang có thể thêm thông tin này vào phần Giới thiệu của Trang.
 • Bất kỳ biến thể nào của từ “Facebook”.

Tên Trang không thể chỉ có:

 • Từ ngữ chung chung (ví dụ: Pizza). Người quản lý trang phải là người đại diện chính thức về chủ đề của Trang.
 • Vị trí địa lý chung chung (ví dụ: New York). Tuy nhiên, bạn có thể tạo tên Trang cho tổ chức đại diện một vị trí địa lý nào đó. 

Comments

comments

LEAVE A COMMENT