Cách khắc phục lỗi bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

  KIẾN THỨC MARKETING

Chắc chắn ai cũng sẽ khó chịu mỗi khi đăng bài tiếp thị sản phẩm nhưng lại nhận được thông báo bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Vậy tiêu chuẩn cộng đồng là gì? làm sao để khắc phục lỗi này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn gỡ rối những thắc mắc này.

Vì sao bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?

Tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook được hiểu là những quy định và tiêu chuẩn được đề ra giúp cho mọi hoạt động trên Facebook diễn ra đúng quy tắc. Bài viết của bạn bị đánh vi phạm có thể do phạm một trong các lỗi sau đây:

  • Sử dụng hình khỏa thân hoặc nội dung khiêu dâm
  • Sử dụng ngôn từ gây kích động thù địch, đe dọa. Hoặc tấn công trực tiếp một cá nhân hay tổ chức cụ thể.
  • Sử dụng nội dung không an toàn hoặc tự làm hại bản thân.
  • Sử dụng tài khoản giả hoặc mạo danh.
  • Đánh cắp thương hiệu, bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ
  • Spam
Vì sao bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?

Trong những lý do trên, bài viết vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng về Spam là lỗi thường hay gặp phải nhất. Bạn đăng quá nhiều nội dung giống nhau hoặc cùng thời điểm nên đã bị robot kiểm tra mặc định đang làm phiền cộng đồng.

Tham khảo ngay: 30 Thủ thuật FACBOOK hay hữu ích có thể bạn chưa biết

Cách khắc phục lỗi bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Để khắc phục lỗi bài viết bị chặn đăng do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục sau đây.

Cách 1: Gửi khiếu nại đến đội ngũ Facebook

Đây là cách nhanh nhất để mở lại bài viết bị vi phạm. Mục đích của việc làm này là liên hệ với đội ngũ Facebook và yêu cầu họ xem xét lại việc chặn Facebook của bạn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập theo đường dẫn: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151

Bước 2: Điền nội dung vào ô “vui lòng giải thích tại sao bạn nghĩ đây là một lỗi”. Nếu có thể bạn hãy sử dụng tiếng anh để ghi lỗi mình đang gặp phải.

Gửi đơn khiếu nại đội ngũ Facebook

Chú ý: Nội dung thông báo có thể là tiếng Việt, hoặc tiếng Anh, tùy ngôn ngữ bạn cài đặt. – Bạn nên gửi khiếu nại vào khoảng 22h đêm để được giải quyết nhanh nhất. Vì đây là khung giờ làm việc chính của đội ngũ Facebook chủ chốt.

Xem thêm: “5 M” Trong Quảng Cáo Là Gì?

liên hệ với đội ngũ hỗ trợ Facebook

Cách 2: Nâng độ uy tín cho tài khoản Facebook

Nâng độ uy tín cho Facebook nhằm mục đích chứng minh đây không phải tài khoản giả hay lập ra với mục đích đi spam. Từ đó Facebook sẽ nới lỏng tay hơn trong việc đăng bài của người dùng. Bạn có thể thường xuyên tương tác, thêm hình ảnh cá nhân, cập nhật ảnh chứng minh thư. Ngoài ra, hãy luôn đảm bảo rằng tài khoản đã được điền đầy đủ thông tin để tạo Profile chất lượng.

Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook

Cách 3: Không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Có một điều chắc chắn, dù Facebook là mạng xã hội khổng lồ tới đâu họ vẫn có thể kiểm soát được mọi hành động đang diễn ra trong phạm vi của mạng xã hội này. Chính vì thế, đừng hy vọng vi phạm chính sách mà không bị xử phạt. Tốt nhất hãy tuân thủ nghiêm chỉnh quy tắc của nó. Bằng cách tránh sử dụng các từ ngữ và hình ảnh liên quan đến tiêu chuẩn cộng đồng đã được đề cập đến ở mục trên.

Tìm hiểu thêm: 15 Bí Kíp Để Viết Content Hiệu Quả – Cách viết Content Facebook

"<yoastmark

Cách 4: Đăng bài có nguyên tắc

Việc chia sẻ bài viết quá nhiều và với tần suất cao rất dễ khiến cho Facebook của bạn bị chặn. Giờ đây, thay vì sử dụng một tài khoản đăng lên nhiều địa điểm. Bạn có thể lập thêm nhiều tài khoản để bài viết tiếp cận được với nhiều đối tượng hơn mà không sợ bị spam. Ngoài ra, nên biết cách giãn thời gian đăng. Không nên để dồn vào một khung giờ nhất định. Dừng ngay những hành động không có tính toán. Bởi nó chỉ khiến bạn thêm lãng phí thời gian, nguy cơ bị chặn Facebook cao mà hiệu quả mang lại thì vô cùng thấp.

Tránh tình trạng bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Cách 5: Không thực hiện nhiều hành động cùng một lúc

Có không ít trường hợp, “nhiều” chưa chắc đã là tốt. Chẳng hạn như việc bạn thực hiện nhiều hành động như like, share, comment, hủy kết bạn,… trong cùng một lúc. Facebook sẽ cho rằng đây là người máy đang cố tình đi spam và sẽ chặn tài khoản của bạn.

Bên cạnh đó, khi chia sẻ cùng một bài viết, cùng một website quá nhiều lần lên Facebook, kể cả bạn có dùng nhiều tài khoản khác nhau. Điều này vẫn có thể khiến bài viết hay website đó lọt vào danh sách đen của Facebook. Nặng hơn là bị đánh dấu spam do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Bài viết vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Để tránh việc bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chúng ta phải nắm vững Tiêu chuẩn cộng đồng Facebook và thật sự cẩn thận trong mọi công đoạn. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi có thể mang lại cho bạn cách tránh gặp phải những lỗi không đáng có trong quá trình kinh doanh của mình.

Comments

comments

LEAVE A COMMENT